Tin tức > TỦ BẾP
BÍ QUYẾT CHỌN TỦ BẾP ĐẸP. (08) 38159637


BÍ QUYẾT CHỌN TỦ BẾP ĐẸP. (08) 38159637

 

Thông thường để lắp đặt và chọn lựa một căn bếp đẹp thì điều đó không dễ dàng gì. Sau đây tủ bếp xinh xin giới thiệu cho bạn một vài điều cơ bản khi lựa chọn và lắp đặt tủ bếp

Yếu tố đầu tiên là diện tích và không gian: khi thiết kế tủ bếp các bạn cần lưu ý tới không gian và diện tích phòng bếp để thiết kế tủ bếp một cách hợp lý và phù hợp với không gian và tạo cảm giác thoải mái khi nấu nướng, các góc chết nên được tận dụng tối đa.


HTG 11

 

Kích thước tủ bếp: với chiều cao của người việt nói chung thì kích thước của tủ bếp dưới phù hợp thông thường có độ cao từ 80- 90cm, sâu từ 45-50cm, tủ bếp trên có độ cao từ 45- 75cm, độ sâu trung bình là từ 30-35cm. khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khi vực bếp gas, máy hút mùi từ 60- 80 cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa và khu vực khác từ 40- 60cm, tổng chiều cao toàn bộ tủ từ 2,4 – 2,5 m, tầm với cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1,9 m

Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà chọn loại cao hay thấp. Cao khoảng 2.4 – 2.5m. thấp khoảng 2m

Xác định vị trí để tủ, kệ trước khi thiết kế kiểu dáng theo sở thích như chữ L, U,G,I  hay tủ bếp có đảo.

 BTT67

 

Màu sắc: của tủ và tường phải hài hòa và cân đối, tạo được điểm nhấn của tủ, thông thường màu tường và màu tủ là hai màu tương phản nhau, màu tường phải làm nền nổi bật cho tủ bếp.

ETD 33

 

Khí hậu: Với khí hậu miền Bắc nóng ẩm cho nên phải chọn nơi uy tín, gỗ được tẩm sấy tốt sẽ tránh được mối mọt hoặc cong vênh, với khu vực ẩm ướt phần hậu tủ bạn có thể làm thêm tấm nhôm Alumex hoặc tấm nilon chống thấm phía tiếp giáp tường để chống ẩm tránh gây ảnh hưởng đến tủ như mốc, hỏng.

Chất liệu:

+Tủ bếp Gỗ tự nhiên: Có ưu điểm tạo nên một không gian bếp ấm cúng, sang trọng có thể phù hợp với thiết kế chung của toàn bộ ngôi nhà. Nhưng có khuyết điểm là với môi trường nóng ẩm dễ bị mối mọt, thấm nước và cong vênh nếu không ngâm tẩm, sơn phủ và sấy khô đúng cách. Gỗ tự nhiên thường được làm với phong cách cổ điển hoặc cổ điển kết hợp hiện đại.

 HFD 98

Gỗ công nghiệp (Veneer) ván ép tổng hợp: Gỗ ván ép tổng hợp vẫn là gỗ tự nhiên được ép lại với nhau, gắn kết bằng keo, có ưu điểm hạn chế tối đa ẩm mốc, mối mọt và cong vênh phù hợp với khí hậu nhiệt đới hơn gỗ tự nhiên, giá rẻ hơn gỗ tự nhiên, có thể sơn phủ nhiều màu hoặc dán veneer để tạo vân gỗ, cánh phẳng theo phong cách hiện đại thuần túy, khuyết điểm không phù hợp với các kiểu dáng có chạm trổ, cong lọng, uốn lượn.

SNF 654

  Nếu bạn chọn chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì nên mua sản phẩm của các thương hiệu có uy tín trên thị trường để đảm bảo việc ngâm tẩm, sơn phủ và sấy khô đúng cách, đảm bảo không bị mối mọt – cong vênh.

- Các loại gỗ tự nhiên hiếm khi bị mối mọt là gỗ Giáng Hương – Pơ mu – Gụ nhưng giá thành đắt, gỗ Sồi, Xoan Đào thông dụng hơn vì có mức giá tầm trung, nếu ngâm tẩm sấy tốt thì cũng khó bị mối mọt.

Đó là những chia sẻ của chúng tôi giành cho bạn hy vọng bạn sẽ có được một căn bếp hoàn hảo cho gia  đình.

17-11-2014 admin
[Back]
Copyright © 2009 asiancabinet.com
Developed by obsvn.com